Tìm hiểu khi nào nên sử dụng hóa chất bể bơi?

Bể bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn nên xử lý kiên trì và đúng cách vì viêc xử lý rất mất thời gian cho nên việc đề phòng sự cố là điều cần phải làm. Độ PH trong nước rất quan trọng đối với bể bơi vì nó được nó được vì như sức đề kháng của con người. Vì vậy việc sử dụng hóa chất bể bơi để xử lý và kiểm tra nước, độ PH của bể bơi là rất cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khi nào nên sử dụng hóa chất bể bơi? trong nội dung bài viết này nhé!

Tìm hiểu khi nào nên sử dụng hóa chất bể bơi?

 

Hóa chất bể bơi

Hình ảnh minh họa: Hóa chất bể bơi

 

Vệ sinh hằng ngày bể bơi cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc. Bể bơi xử dụng hằng ngày cần phải kiểm tra nồng độ CLO và PH chuẩn trong bể bơi trước khi sử dụng. Thời gian kiểm tra 2 lần /ngày, buổi sáng kiểm tra để biết xem CLO và PH trong nước bể bơi có đủ duy trì trong cả ngày hay không, còn buổi chiều tối để biết xem CLO và PH trong nước bể bị bay hơi bao nhiêu trong 1 ngày để tính toán tăng liều lượng. Ngoài ra còn sử dụng hóa chất bể bơi khi:

– Nước bể bơi mờ có màu đục nước gạo: kiểm tra CLO và PH xem có tốt hay không, nếu CLO hay PH cao là do sự khuếch tán chưa đều hoặc hàm lượng cao trong nước bể.

– Nước hồ màu xanh rêu và xanh lá mạ : Kiểm tra CLO và PH xem có tốt không, nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu hoặc cặn bã nhiều trong nước. Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước lên mức cao nhất , có thể sử dụng thêm hóa chất ATRINE để tăng hiệu quả và  vận hành hệ thống lọc công suất cao .

Tìm hiểu khi nào nên sử dụng hóa chất bể bơi

Hình ảnh minh họa : Tìm hiểu khi nào nên sử dụng hóa chất bể bơi

 

– Nước bê bơi có màu đen, bạc, mờ: Kiểm tra CLO và PH thấp thì nâng lên mức chuẩn và chạy lọc nếu cảm thấy ổn định nhưng lại bị sau đó thì cần phải xem lại  hệ thống lọc, hầm cân bằng…..

– Nước hồ có màu nước trà nhạt hoặc đỏ gạch nhạt:  CLO và PH ồn đinh kết quả đo bình, sự cố này thường lặp lại thường xuyên, vì vậy phải kiểm tra nguồn nước, khi nước có độ cứng cao khi sử dụng CLO sẽ gây nên màu sắc này. Nguồn nước châm thêm vào bể bơi nên phải ổn định PH, kiểm tra độ phèn, độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố, hiện tượng này bạn hãy xử lý bằng VMC Algacide và sau đó cho chạy lọc hết công suất .

 

Một số lưu ý cũng như giải pháp khi sử dụng hóa chất bể bơi

 

– Khi sử dụng các loại hóa chất xử lý nước bể bơi thì bạn nên chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào bể.  Thường là vào buổi chiều tối lúc trời mát là thích hợp nhất bởi lúc đó tăng hiệu quả xử lý và tiết kiệm được lượng hóa chất hơn.

– Nếu bể bơi được xây dựng trong nhà thì để an toàn bạn hãy lựa chọn các loại hóa chất bể bơi tốt, an toàn và nên sử dụng thêm các thiết bị bơm hóa chất vào hồ bơi.

– Đi kèm với việc xử lý nước trong bể bơi thì việc vệ sinh bể bơi cũng rất quan trọng và nên thực hiện nó thường xuyên.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi

Hình ảnh minh họa: Lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi

 

– Kiểm tra nồng độ Clo và Ph: nồng độ Clo và PH là yếu tố cần phải kiểm tra đầu tiên trước khi vào sử dụng hóa chất bể bơi. Nếu có thể trong 1 ngày nên kiểm tra 2 lần, kiểm tra vào buổi sáng để biết Clo và Ph trong nước có đủ duy trì trong cả ngày không; còn kiểm tra buổi chiều để biết lượng Clo và Ph bị bay hơi bao nhiêu, để ẽ điều chỉnh nồng độ cho phù hợp và an toàn.

– Nên kiểm tra, súc rửa cát ở bình lọc cát thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và lọc cặn bẩn. Bạn cũng nên thay cát, sỏi sau khi sử dụng từ 2-4 năm và khi thấy chất lượng bình lọc kém hiệu quả.

– Sau khi xử lý bể bơi bằng hóa chất thì bạn cần phải để một thời gian từ 3-6h đồng hồ mới được sử dụng.

– Nếu trong hồ bơi sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau thì khi xử lý cần phải cách nhau một khoảng thời gian từ 2-4h để các loại hóa chất bể bơi có thời gian khuếch tán trong nước và phát huy tối đa hiệu quả, đặc biệt tránh tác dụng phụ lẫn nhau giữa các hóa chất gây nên.

– Khi vệ sinh bể bơi bằng hóa chất bạn cần đảm bảo yếu tố an toàn lao động, nên mặc đồ bảo hộ, khẩu trang, ủng, gang tay, ủng, khẩu và kính mắt khi sử dụng.

Với những thông tin khi nào nên sử dụng hóa chất bể bơi? được nêu trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có được bể bơi theo ý muốn của bạn. Mọi vấn đề liên quan đến các loại hóa chất bể bơi, các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với Howardrains để được hướng dẫn xử lý nước bể bơi bằng hóa chất một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chiết về hóa chất bể bơi xin liên hệ :

Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông

Hotline: 0961265268

Điện thoại: 0961265268

Email: info@hoabico.com

Đọc thêm các bài viết liên quan: