Tác hại từ việc sử dụng bình lọc cát bể bơi sai quy định

 

Bình lọc cát bể bơi đóng vai trò rất lớn trong việc đảm bảo bể bơi vận hành ổn định và an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể vô tình hoặc cố ý, khách hàng rất dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Hậu quả mà nó ảnh hưởng là vô cùng lớn. Cùng tìm hiểu những tác hại dưới đây nếu không tuân thủ đúng quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất để biết cách phòng tránh bạn nhé.

 

Xem thêm:

 

Gây ô nhiễm nguồn nước càng trở nên nghiêm trọng

 

Nếu lần đầu bạn sử dụng bình lọc cát bể bơi phải hết sức thận trọng, tham khảo kỹ các lưu ý, quy định của nhà sản xuất. Cài đặt thông số, chế độ lọc hay thời gian không đúng tiêu chuẩn có thể khiến cát trong bình tràn ngược ra ngoài bể bơi. Lúc này, thiết bị đã phản tác dụng, tăng thêm một lượng chất bẩn không hề nhỏ khiến hồ bơi ngày càng ô nhiễm.

 

gây ô nhiễm nguồn nước khi sử dụng bình lọc không đúng cách

Hình ảnh minh họa : gây ô nhiễm nguồn nước khi sử dụng bình lọc không đúng cách

 

Không chỉ có cát mà kéo theo đó là cả những chất hóa học cũng lan xuống hồ hòa lẫn vào nước. Nếu vô tình xuống tắm rất dễ gây ra các bệnh về mắt, da liễu thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận bên trong cơ thể.

 

Hư hỏng bình lọc cát bể bơi và các thiết bị đi kèm

 

Như chúng ta đã biết, bình lọc cát bể bơi (hồ bơi) không thể hoạt động một mình mà còn có cả những thiết bị khác đi kèm để phát huy tối đa công dụng. Đó là máy bơm nước, máy thổi khí, bộ châm hóa chất…Khi vận hành sai quy cách, thông số sẽ gây trục trặc đầu tiên cho máy lọc cả bể bơi (hồ bơi) , sau đó là các thiết bị kết nối cùng.

 

Hệ thống lọc không chỉ có một mình bình lọc cát bể bơi

Hình ảnh minh họa: Hệ thống lọc không chỉ có một mình bình lọc cát bể bơi

 

Mức độ rủi ro có thể là nhỏ hoặc lớn nhưng tốt nhất đừng bao giờ để nó xảy ra. Chi phí sửa chữa là vô cùng tốn kém nếu không phát hiện kịp thời. Vì thế, bạn cần nắm rõ những cảnh báo quan trọng trước khi điều chỉnh. Nếu chưa thực sự thông thạo hãy nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm hướng dẫn và ghi chép lại cẩn thận để lần sau thực hiện một cách tốt hơn.

 

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người

 

Hư hỏng, trục trặc  bình lọc cát bể bơi do sử dụng sai quy định đồng nghĩa với khả năng cháy nổ là rất cao. Thậm chí trường hợp rò rỉ điện cũng rất hay xảy ra. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng tùy thuộc vào từng khu vực, không gian lắp đặt. Tất cả những điều đó đều được ghi lại cẩn thận trong sạch hướng dẫn và nhiệm vụ của bạn là phải tìm hiểu nếu không muốn “rước họa vào thân”.

Trường hợp không may chạm phải, bạn có nguy cơ bị tổn hại đến sức khỏe, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong. Những người chưa biết lại càng dễ bị ảnh hưởng khi đến gần. Xảy ra trục trặc cần ngắt nguồn điện máy lọc cát hồ bơi ngay lập tức, sau đó đặt biển cảnh báo ở nơi dễ thấy để mọi người cảnh giác. Liên hệ nhà bán hàng, trung tâm sửa chữa gần nhất để có hướng khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Bên cạnh những tác hại kể trên, sử dụng sai cách bình lọc cát bể bơi còn gây tổn hại không nhỏ về tiền bạc, thời gian và công sức. Hi vọng bới những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn cẩn trọng hơn khí sử dụng để không xảy ra những tình huống đáng tiếc. Nếu bạn đang cần tìm mua bình lọc cát bể bơi có thể liên hệ với Howardrains để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.