Nước bể bơi có chất gì? Có hại không? Thiết bị hồ bơi Union

Nhằm mang đến nước hồ bơi chuẩn chất lượng, các thành phần hóa học đạt ngưỡng cho phép thì chủ bể bơi cần biết rõ trong nước bể bơi có chất gì? Có quan trọng không? Hiểu rõ vấn đề này hơn hãy cùng Thiết bị hồ bơi Union tham khảo bài viết hôm nay nhé.

 

Nước bể bơi có chất gì

 

Nước bể bơi có chất gì? Có hại không?

Đa số chúng ta đều lầm tưởng nước hồ bơi cũng giống như nước máy hoặc nước giếng khoan thông thường, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Để loại bỏ các loại vi sinh vật có hại cũng như rêu tảo trong nước, thông thường các chủ bể bơi sẽ sử dụng một số hóa chất chuyên dụng để xử lý, do đó nước bể bơi sẽ có các thành phần hóa học như sau:

– Độ pH

– Độ màu

– Độ cứng (tính theo CaCO3)

– Tổng lượng kiềm

– Chất rắn lơ lửng

– Oxy hòa tan

– Asen

– Cadimi

– Chì

– Crôm

– Xyanua

– Đồng

– Florua

– Kẽm

– Mangan

– Amoniac

– Phenol Sulfat

– Thủy ngân BOD COD

– Fecalcoli

– Coliorm

Toàn bộ những thành phần hóa học trên nếu tồn tại trong nước với liều lượng được cho phép thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi. Khi đó nước bể bơi hoàn toàn không có hại. Tuy nhiên, nếu chủ bể bơi không biết xử lý đúng cách hoặc sử dụng sai hóa chất sẽ làm mất cân bằng các thành phần hóa học trong nước sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì vậy, hãy tham khảo các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi và liều lượng phù hợp của chúng để không gây hại cho sức khỏe nhé.

Hóa chất xử lý nước và độ an toàn của nó cho sức khỏe

1. Hóa chất Chlorine xử lý nước hồ bơi

Chlorine dạng bột và Chlorine Nhật 70% có độ hình thái hạt trắng mờ hoặc bột trắng. Chức năng khử trùng diệt khuẩn, làm sạch nước, tiêu diệt rong, rêu tảo và tăng nồng độ pH trong hồ bơi, khử mùi nước thải, tẩy rửa khử trùng, ngoài ra còn được ứng dụng nhiều trong khử trùng bệnh viện.

Đây là loại hóa chất khá an toàn: không gây hại như các hóa chất khác.

 

Hóa chất Chlorine xử lý nước

 

2. Hóa chất ức chế diệt trừ rêu tảo CuSO4

Đồng nước và đồng bột là 2 hóa chất chuyên dụng trong xử lý nước hồ bơi bị xanh hoặc rong rêu phát triển với công năng nổi bật gây ức chế quá trình quang hợp và tiêu diệt triệt để, ngăn ngừa cơ hội cho sự phát triển của rêu tảo.

Độ an toàn: khi xử lý nên trang bị đầy đủ găng tay, đồ bảo hộ.

 

Bộ đồng CuSO4

 

3. Clo viên

Clo viên hay còn có tên gọi khác là TCCA Chlorine, có kiểu dạng viên nén 200g và 20g màu trắng đi kèm đặc tính khử trùng nước bể bơi, loại bỏ nhiều vi khuẩn, cặn bẩn, rêu tảo gây hại cân bằng lại các nồng độ hóa chất đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

 

Clo dạng viên

 

4. Hóa chất trợ lắng làm trong nước

Sau các bước xử lý bằng hóa chất thì các rác thải, rong rêu lơ lửng trong làn nước rất nhiều, khi đó cần sử dụng chất trợ lắng, điển hình 2 loại PAC Ấn Độ và trợ lắng PAC hàm lượng 31% với tác dụng trung hòa nước, làm lắng đọng các loại rác, cặn bẩn, các kim loại gây hại xuống đáy. Thuận tiện cho quá trình hút cặn diễn ra thuận lợi.

 

Trợ lắng PAC

 

5. Hóa chất tăng và giảm nồng độ pH

Nồng độ pH trong hồ bơi vô cùng quan trọng luôn đảm bảo đạt ngưỡng tiêu chuẩn mức 7.2-7.6. Nếu độ pH <7.2 thì ta thực hiện pha hóa chất javen xử lý bể bơi, hóa chất pH+ để tăng nồng độ pH tẩy trắng khử mùi nấm mốc, diệt khuẩn trong nguồn nước bể bơi

Ngược lại nếu độ pH>7.6 ta nên sử dụng hóa chất pH- để giảm nồng độ pH xuống trong mức cho phép.

 

Hóa chất tăng và giảm nồng độ PH

 

6. Hóa chất duy trì nồng độ pH

Cân bằng nồng độ hóa học trong nước là điều quan trọng, đặc biệt nhất đó là nồng độ pH – yếu tố quyết định thay đổi thành phần nước do vậy duy trì liều lượng đảm bảo độ pH trong ngưỡng cho phép là việc cần thiết. Với 2 loại hóa chất HCl và Oxy già góp phần cân bằng nồng độ pH trong nước và tiêu diệt vi khuẩn có hại, ngăn chặn các mầm bệnh mà không gây độc hại, làm sạch nước.

Duy trì nồng độ pH

 

Trên đây, toàn bộ thông tin nước bể bơi có chất gì? mà Thiết bị hồ bơi Union cung cấp , hy vọng kiến thức bổ ích trong bài hôm nay sẽ giúp các bạn đọc có các kiến thức bổ ích, lựa chọn hóa chất xử lý nước hợp lý, an toàn cho sức khỏe. Để biết thêm thông tin chi tiết hay hướng dẫn mua hàng xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần UNION

Trụ Sở

Địa Chỉ: 83 đường sô 12, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902.566.498 – Hotline: 085.800.2468

Email: beboi@union.com.vn

Website: https://thietbibeboi.union.com.vn

Chi Nhánh Miền Bắc

Địa chỉ: Số 28, Ngõ 172/8/1 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: support@union.com.vn

Điện thoại: 0902 566 498 – 0902 599 498

Xem thêm các bài viết khác: