Những lưu ý sống còn khi sử dụng hóa chất bể bơi

 

Việc sử dụng hóa chất sẽ giúp nước hồ bơi luôn trong xanh, sạch sẽ. Ngoài ra, đây cũng là phương pháp tiết kiệm tối đa chi phí và hiệu quả nhất hiện nay. Mặc dù vậy, sản phẩm vẫn là một hóa chất độc hại nên phải thận trọng khi sử dụng. Nếu bất cẩn có thể dẫn đến những hiểm họa khó lường. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên dành chút thời gian quan tâm đến những lưu ý sống còn dưới đây:

 

Bài tham khảo:

 

5 Điều cần lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi

 

1. Luôn mặc đồ bảo hộ trước khi chạm vào hóa chất bể bơi

Có thể bạn sẽ cảm thấy vướng víu khi mặc đồ bảo hộ nhưng đó là cách tốt nhất để ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra. Sẽ thế nào khi hóa chất bám vào da, tóc, mắt… Chắc chắn các bộ phận trên sẽ bị ảnh hưởng và việc chữa trị là vô cùng tốn kém. Đồ bảo hộ giúp miễn dịch với mọi loại hóa chất, bảo vệ cơ thể tuyệt đối.

Chú ý mặc đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất bể bơi

Hình ảnh minh họa: Chú ý mặc đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất bể bơi

 

Bạn được phép hạn chế mặc quần áo nhưng không bao giờ được quên bao tay và kính mắt. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất của con người nếu có bị làm sao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hoạt động sống.

 

2. Tuân thủ những lưu ý, hướng dẫn sử dụng trên bao bì

Có rất nhiều lưu ý được ghi sẵn trên bao bì của hóa chất bể bơi (hồ bơi). Để tránh làm mất thời gian và giúp bạn nắm bắt rõ vấn đề, hoabico xin tổng hợp những lưu ý quan trọng nhất phải nhớ như sau:

  • Sử dụng hóa chất ở nơi thoáng mát
  • Cẩn thận khi xé nhãn, cạy nắp bao bì
  • Bỏ từ từ hóa chất vào nước chứ không làm ngược lại
  • Sử dụng liều lượng hóa chất ổn định
  • Cách ly người với hồ bơi ít nhất 12h sau khi xử lý bằng hóa chất

 

3. Tuyệt đối không trộn lẫn các loại hóa chất bể bơi với nhau

Mỗi loại hóa chất bể bơi được sản xuất với một mục đích cụ thể. Bản thân nó khi bán trên thị trường đã mang trong mình một nhiệm vụ nhất định. Nếu trộn các loại hóa chất với nhau sẽ gây nên phản ứng phụ. Bể bơi không được làm sạch có khi còn càng trở nên ô nhiễm hơn. Sức khỏe con người ít nhiều cũng bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

 

4. Nên trang bị các loại dụng cụ sử dụng hóa chất riêng biệt

Bạn cần tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc này, không bao giờ sử dụng dụng cụ gia đình thường dùng cho việc xử lý bể bơi bằng hóa chất. Các nguyên tố độc hại rất khó bị rửa trôi và bám vào thành dụng cụ dù có được rửa sạch. Nếu vô tình sử dụng cho mục đích cá nhân, đặc biệt là ăn uống sẽ rất nguy hiểm.

 

Chú ý cách lý dụng cụ xử lý nước bể bơi

Hình ảnh minh họa: Chú ý cách lý dụng cụ xử lý nước bể bơi

 

Ngoài ra cũng phân biệt rõ ràng từng loại dụng cụ cho mỗi loại hóa chất hồ bơi cụ thể. Giá thành cũng không cao nên bạn hãy trang bị và cất riêng biệt một chỗ. Chắc chắn phải tái sử dụng đến nhiều lần và bạn sẽ thấy quyết định này thật sáng suốt.

 

5. Tắm rửa cơ thể sạch sẽ ngay khi kết thúc công việc

Việc tắm rửa thật sạch sẽ khi kết thúc công việc xử lý bể bơi bằng hóa chất bắt buộc bạn phải làm. Lợi ích đầu tiên chính là xóa tan sự mệt mỏi và khó chịu. Lợi ích tiếp theo là rửa trôi những giọt hóa chất chẳng may bám trên áo, tóc. Rủi ro về sức khỏe được hạn chế tối đa. Điều này còn giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi ra đường đó.

Trên đây là 5 lưu ý sống còn tất cả mọi khách hàng phải nhớ khi sử dụng hóa chất bể bơi mà Howardrains muốn gửi tới các bạn. Vì lợi ích của chính mình và những người xung quanh hãy tuân thủ đúng và đầy đủ. Đó cũng là giải pháp hữu hiệu để bạn thể hiện cách sống có tâm, có ích nhất với bản thân và cộng đồng.