Hướng dẫn xông mũi bằng nước muối nóng

Cách xông mũi bằng nước muối nóng vừa đơn giản, vừa hiệu quả mà chẳng cần tốn kém chi phí thuốc thang. Cùng tìm hiểu phương pháp này trong bài viết ngay dưới đây! Bắt đầu ngay nhé!

Mẹ bầu xông hơi sẽ gây động thai

Tác dụng của xông mũi bằng nước muối nóng

Muối ngoài là gia vị nêm nếm các món ăn thì nó còn là nguyên liệu tuyệt vời trong việc chăm sóc da và trị các bệnh bệnh ngoài da, đặc biệt là viêm xoang. Xông mũi bằng nước muối là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc điều trị viêm xoang.

Nguyên nhân chính gây nên viêm xoang mũi là do tình trạng nhiễm khuẩn có hại từ bên ngoài đường hô hấp. Xoang mũi có cấu tạo phức tạp với rất nhiều hốc nên khi bị viêm và mưng mủ, mủ nó sẽ tích tụ lại trong từng ngăn nhỏ của xoang điều này gây nhiều khó khăn cho việc điều trị. Để điều trị viêm xoang hiệu quả và dứt điểm, đầu tiên cần lấy hết dịch mủ, rửa sạch chỗ viêm và làm se miệng chúng lại.

Nếu bạn xông mũi bằng nước muối nóng đúng cách sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, làm sạch hốc mũi, khe thông xoang và các xoang, tránh sự ứ đọng dịch nhầy và đảm mủ, hạn chế viêm nhiễm, giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả.

Hướng dẫn xông mũi bằng nước muối nóng

Bạn có thể dùng muối hạt hoặc nước muối sinh lý nhưng phải đảm bảo không bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến quá trình cũng như hiệu quả xông.

#1. Sử dụng máy xông mũi

  • Cho nước muối sinh lý đã chuẩn bị sẵn vào cốc thuốc.
  • Đặt máy xông mũi rồi cắm ống dẫn khí sao cho một đầu cắm vào máy xông và một đầu vào cốc thuốc.
  • Dùng mặt nạ hoặc ống xông mũi, nếu là trẻ em thì lắp mặt nạ dành riêng cho trẻ.
  • Khởi động và bắt đầu xông khí.
  • Hít sâu và ngưng lại 1-2 giây rồi thở ra. Thời gian xông từ 15-20 phút, cách giữa 4- 6 giờ lại thực hiện 1 lần. Với trẻ em thì xông từ 5-10 phút.
  • Thực hiện xông đến khi lượng thuốc đã chuẩn bị trong cốc không còn nữa.

#2. Xông trực tiếp

  • Đầu tiên cho 1 muỗng cà phê muối ăn và 1 lít nước nóng vào bát sạch, hòa tan.
  • Dùng khăn trùm kín đầu để xông, hít thở sâu để hơi nước muối ngấm sâu vào các xoang mũi.
  • Thực hiện như vậy trong khoảng 10- 15 phút thì dừng lại, dùng khăn khô sạch thấm da mặt.
  • Lưu ý là trước khi thực hiện xông bạn cần vệ sinh khoang mũi sạch sẽ.

Trên đây là hướng dẫn xông mũi bằng nước muối nóng. Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho bạn đọc chữa khỏi bệnh viêm xoang mũi. Hoabico cung cấp và lắp đặt thiết bị xông hơi chất lượng như máy xông hơi ướt Hariya HA 90 với giá ưu đãi. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline 0961.265.368 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Đọc thêm: