Cách chọn gạch lát bể bơi chuẩn nhất với 4 tiêu chí này

Thời gian gần đây, Gachmossaic.info liên tục nhận được nhiều câu hỏi được gửi đến từ khách hàng, cùng một nội dung về cách chọn gạch lát bể bơi chuẩn nhất. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 tiêu chí để chọn được mẫu gạch phù hợp nhất cho bể bơi nhà mình nhé.

 

Cách chọn gạch mosaic bể bơi

 

Cách chọn gạch lát bể bơi dựa vào kích thước gạch

 

Thoạt nghe có vẻ thấy yếu tố này không liên quan lắm nhỉ, nhưng bạn đừng vội coi nhẹ yếu tố này nhé. Bởi loại gạch nào dùng trong ốp lát bể bơi, khi qua một thời gian sử dụng chúng đều có thể bị tác động từ bên ngoài gây hỏng hóc. Chính vì vậy trong quá trình tu sửa nếu sử dụng gạch có kích thước quá lớn, việc thay thế, sửa chữa sẽ khó khăn hơn so với việc sử dụng gạch kích thước nhỏ và có thể làm ảnh hưởng đến những viên gạch xung quanh.

Chính vì vậy trên thị trường gạch chuyên dụng dành cho ốp lát bể bơi, thì gạch Mosaic đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho tiêu chí này. Với kích thước chỉ khoảng 48x48x4 mm và 30x30x4 mm sẽ đáp ứng tiêu chí sửa chữa dễ dàng, lại tiết kiệm được về chi phí keo dán cũng như quá trình thi công tại các vị trí của bể bơi dễ dàng hơn.

 

Khả năng chống thấm nước

 

Tiêu chí tiếp theo trong cách chọn gạch mosaic bể bơi đó là dựa vào khả năng chống thấm nước của vật liệu. Bể bơi là môi trường nước, chính vì vậy gạch dùng cho bể bơi phải có kết cấu vững chắc, đảm bảo khả năng chống thấm nước. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa, có thể cân nhắc sử dụng gạch Mosaic, bởi theo đánh giá chuyên môn của các chuyên gia thì độ thấm nước của loại vật liệu này gần như bằng 0, do đó khả năng chống thấm nước cực kỳ tốt.

Khả năng này là nhờ vào cấu tạo của sản phẩm đó là các khoáng chất thiên nhiên được nung nóng ở nhiệt độ lên tới 1300 độ C. Sau đó cán ra thành từng viên nhỏ kích thước từ 2 – 10cm, nên kết cấu sản phẩm cực kỳ tốt.

 

Tuổi thọ của gạch mosaic bể bơi

 

Một bể bơi được thiết kế không nhằm mục đích chỉ hoạt động vài ba năm sẽ kết thúc, mà là hoạt động lâu dài. Chính vì vậy, cách chọn gạch lát bể bơi cần dựa vào tiêu chí tuổi thọ cao. Tránh tình trạng khi đi vào hoạt động một thời gian ngắn đã xuống cấp, gây mất thời gian cũng như chi phí sửa chữa, thay mới.

Muốn xác định được tuổi thọ của một mẫu gạch nào đó, cần dựa vào các yếu tố như kết cấu, chất liệu sản phẩm, khả năng chịu tác động từ bên ngoài, khả năng chịu lực, khả năng chống ăn mòn hóa học có tốt không…mới có thể đánh giá được.

Trong khi đó, gạch Mosaic thủy tinh đáp ứng gần như trọn vẹn các yếu tố vừa nêu. Bởi thủy tinh là chất liệu được đánh giá cao về độ bền cũng như khả năng chống mài mòn tốt hơn so với những vật liệu ốp lát khác.

 

Màu sắc và độ thẩm mỹ

 

Bể bơi nhà bạn có trở nên nổi bật và thu hút hay không, một phần công lớn là nhờ vào gạch ốp lát. Bạn nên chọn loại gạch có khả năng hấp thụ ánh sáng, bởi như vậy tia cực tím trong ánh nắng mặt trời không thể thâm nhập sâu vào kết cấu bên trong của viên gạch, làm phai màu gạch nhanh chóng. 

Ngoài ra, nếu có thể bạn cũng nên chọn chất liệu gạch có khả năng phản quang, để khi có ánh sáng chiếu vào sẽ tạo ra sự lấp lánh cho không gian bể bơi nhà bạn. Tiêu chí này có lẽ ít chất liệu ốp lát nào có thể vượt mặt được gạch Mosaic, bạn có thể sử chúng trong thi công bể bơi nhà mình.

 

>> Quý khác có thể tham khảo thêm các mẫu gạch mosaic hồ bơi tại: https://gachmosaic.info/gach-lat-be-boi

 

Với cách chọn gạch lát bể bơi mà Gachmosaic.info chia sẻ, hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc cho nhiều người dùng. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này hoặc đặt mua gạch Mosaic ốp bể bơi, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Đọc thêm các bài viết khác: