Thiết bị phụ trợ bể bơi – Hỗ trợ đắc lực việc vệ sinh hồ bơi

Thiết bị phụ trợ bể bơi là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc vận hành hồ bơi. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều phụ kiện bể bơi nên khách hàng rất khó để lựa chọn. Do đó chúng tôi xin giới thiệu các loại thiết bị  phụ trợ và công dụng của chúng qua bài viết sau đây.

Thiết bị phụ trợ bể bơi

1. Skimmer

Skimmer là thiết bị có tác dụng thu nước mặt bể, giữ lại toàn bộ rác thải ngăn cho chúng xâm nhập vào hệ thống lọc. Skimmer có cấu tạo gồm Nắp, miệng, tấm chắn và giỏ lọc.. và chất liệu thường được sử dụng là loại nhựa ABS cao cấp.

2. Hộp thu đáy (Nắp thu đáy)

Hộp thu đáy với Skimmer là 2 cổng thu nước chính của hệ thống lọc nước tuần hoàn. Thiết bị phụ trợ bể bơi Skimmer được lắp trên thành bể và hộp thu đáy được lắp ở vị trí thấp nhất của bể. Công dụng chủ yếu của hộp thu đáy là thu hoàn toàn nước dưới đáy trả về hệ thống lọc, hoặc hỗ trợ tháo nước bể bơi.

3. Jet Massage

Jet Massage là thiết bị làm từ chất liệu Inox cao cấp, không gỉ, chống mài mòn  và là thiết bị kết hợp với máy thổi khí con sò. Sản phẩm giúp đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người đi bơi. Là sản phẩm được sản xuất trên dây truyền cao với độ bền tốt. Do đó đây là sản phẩm đang được rất nhiều người ưa chuộng.

4. Ống xuyên thành bể

Chức năng chính của ống xuyên thành bể là bộ phận trung gian kết nối các đường ống vào bể. Sản phẩn có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là đầu hút, đầu trả nước, phần thân. Với thiết kế đặc sắc và tinh xảo và sản phẩm được làm từ những chất liệu sạch, bền bỉ có tác dụng chống lại mọi vấn đề về thời tiết hoặc ăn mòn bởi các hóa chất sử dụng trong bể bơi.

5. Đầu trả nước

Tác dụng chính của loại thiết bị phụ trợ bể bơi này chính là điều chỉnh tốc độ của dòng chảy. Do đó chúng ta có thể điều chỉnh tăng hoặ giảm nguồn nước cấp vào bể mỗi khi lọc.

6. Khớp hút vệ sinh

Khớp hút vệ sinh là thiết bị được các chủ bể bơi lắp đặt ở vị trí thành bể.  Thiết bị phụ trợ bể bơi này liên kết với bàn hút vệ sinh giúp loại bỏ rác thải một cách nhanh chóng và dễ dàng.

7. Tay van 6 chức năng

Tay van 6 chức năng là thiết bị đi kèm với bình lọc cát bể bơi giúp hệ thống lọc được vận hành một cách tốt nhất. Tay van có thể chia thành van đứng và van cạnh tùy thuộc vào các dạng bình lọc khác nhau. Sản phẩm được là từ nhưa PVC cho nên có chất liệu siêu bền, siêu đẹp và có thể xoay 360 độ.

Cấu tạo và chức năng chính của tay van 6 chức năng gồm có:

  • Filter: lọc nước
  • Backwash: rửa ngược
  • Rinse: rửa đường ống
  • Waste: xả thải
  • Recirculate: tuần hoàn nước
  • Close: đóng van

8. Máng tràn

Máng tràn còn được biết với tên gọi khác là thác xả tràn sử dụng cho các bể không có Skimmer. Sản phẩm giúp cho nước không tràn vào cạnh bể làm ảnh hưởng đến quá trình đi lại của người bơi.

9. Thác xả tràn

Đây là công cụ lắp ở thành bể khi kết hợp với đèn âm nước giúp tăng tính thẩm mỹ của công trình. Sản phẩm chủ yếu có hình cong chữ C tạo hiệu ứng màn nước rất bắt mắt.

Trên đây là toàn bộ các sản phẩm thiết bị phụ trợ bể bơi mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn đúng sản phẩm yêu thích của mình nhằm đem lại chất lượng tốt nhất cho hồ bơi.