Những phụ kiện đi bơi cần thiết cho trẻ nhỏ

 

Trước tình trạng rất nhiều trẻ em bị đuối nước khi bắt gặp những tình huống rơi xuống nước không mong muốn trong những năm qua, hiện nay cha mẹ đặc biệt quan tâm và mong muốn con em mình được học bơi ngay từ nhỏ để tránh rủi ro. Vì vậy các bể bơi gia đình và công cộng được xây dựng rất nhiều. Tuy nhiên trước khi cho trẻ xuống nước học bơi, không thể thiếu những phụ kiện đi bơi bơi dành cho trẻ sau:

 

Xem thêm:

 

Áo phao là phụ kiện bể bơi không thể thiếu giúp trẻ tập bơi

 

Áo phao phụ kiện không thể thiếu cho trẻ

Hình ảnh minh họa: áo phao cho trẻ tập bơi

 

Trước khi bé biết bơi, và là lần đầu tiên xuống nước thì áo phao là phụ kiện bể bơi (hồ bơi) không thể thiếu vừa đảm bảo được an toàn cho bé nổi trên mặt nước, vừa giúp bé tập bơi một cách dễ dàng hơn; đồng thời sẽ giúp ổn định tâm lý của trẻ, đặc biệt là những trẻ em có chứng sợ nước.

Khi lựa chọn áo phao cho trẻ, các bậc phụ huynh cần lưu ý lựa chọn chất liệu tốt và bền, an toàn, sử dụng kích cỡ phù hợp với thân hình của trẻ, không mặc áo quá rộng sẽ khiến trẻ không chủ động được khi mặc áo, đồng thời cũng không dùng kích cỡ quá chất khiến trẻ khó chịu, khó thở, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi dưới nước.

 

Kính bơi – Phụ kiện bể bơi cần phải có cho trẻ

 

Kính bơi - Phụ kiện bể bơi cần phải có cho trẻ

Hình ảnh minh họa : Kính bơi – Phụ kiện bể bơi cần phải có cho trẻ

 

Bảo vệ đôi mắt của trẻ nhỏ trong môi trường nước bể bơi chứa nhiều hóa chất là việc vô cùng quan trọng, vì vậy khi cho trẻ đi bơi bạn tuyệt đối không nên quên trang bị kính bơi cho trẻ. Trong môi trường nước bể bơi không chỉ chứa nhiều hóa chất mà còn rất nhiều vi khuẩn, chất cặn bẩn, trong khi đó mắt trẻ nhỏ rất yếu, đối với trẻ có sức đề kháng kém mà không sử dụng kính bơi chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều bệnh về mắt như: đau mắt đỏ, ngứa, rát mắt, viêm giác mạc….

Kính bơi không chỉ giúp ngăn nước vào mắt tạo cảm giác thoải mái khi lặn dưới nước mà còn giúp bảo vệ đôi mắt của trẻ khỏi những tác nhân bên ngoài tấn công.

 

Mũ bơi – Phụ kiện bể bơi hoàn hảo cho trẻ nhỏ

 

Mũ bơi - Phụ kiện bể bơi hoàn hảo cho trẻ nhỏ

Hình ảnh minh họa : Mũ bơi – Phụ kiện bể bơi hoàn hảo cho trẻ nhỏ

 

Cũng giống như mắt thì tai là bộ phận vô cùng nhạy cảm, khi bơi nước rất dễ tràn vào tai gây ù tắc âm thanh, đồng thời các vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công tai trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn đừng quên những chiếc mũ bơi sẽ giúp trẻ bảo vệ tai an toàn.

Khi mua mũ bơi cho trẻ, bạn nên chọn những chiếc mũ được làm từ chất liệu silicon vì chất liệu này khá nhẹ và thoáng, nhẹ nhàng ôm lấy phần nửa đầu của trẻ khiến trẻ cảm thấy thoải mái khi sử dụng, hơn là những chất liệu bằng cao su thường gây bí, khó chịu cho trẻ.

 

Phao – Phụ kiện bể bơi an toàn cho trẻ em

 

Phao - Phụ kiện bể bơi an toàn cho trẻ em

Hình ảnh minh họa : Phao – Phụ kiện bể bơi an toàn cho trẻ em

 

Phao bơi là phụ kiện bể bơi thường không thể thiếu ở bất kỳ bể bơi nào. Đối với những trẻ không sử dụng áo phao, gây khó chịu thì có thể sử dụng phao bơi sẽ giup các bé giữ được cân bằng, nổi trên mặt nước, tránh được những trường hợp bị đuối nước không mong muốn khi ở dưới bể bơi.

 

Trên đây là điều mà Howardrains muốn giới thiệu về những phụ kiện bể bơi không thể thiếu mà bạn cần trang bị cho bé trước khi bé xuống môi trường nước bể bơi giúp bé luôn an toàn, khỏe mạnh vui chơi dưới nước mà các phụ huynh không cần phải lo lắng về sức khỏe của con em mình, cũng như hoàn toàn tự tin cho bé thoải mái trong môi trường nước.