Những điều cơ bản về máy bơm nhiệt bể bơi heat pump

 

Máy bơm nhiệt bể bơi heat pump đang là thiết bị gia nhiệt được tin dùng nhất hiện nay. Đáp ứng được công suất lớn, thân thiện đối với môi trường bằng việc sử dụng năng lượng nhiệt từ không khí, không gây ô nhiễm môi trường. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm thì cần biết những điều cơ bản về máy bơm nhiệt bể bơi heat pump sau.

 

Tham khảo:

 

Máy bơm nhiệt bể bơi heat pump là gì?

 

Trong điều kiện tự nhiên, xu hướng nhiệt độ thường truyền từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp hơn. Chính vì vậy, người ta sử dụng máy bơm nhiệt heat pump để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp hơn đến nguồn nhiệt cao hơn và ngược lại. Như vậy, máy bơm nhiệt bể bơi là một thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý nhiệt động lực,đồng thời sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để hấp thụ và điều chỉnh nhiệt độ, di chuyển nó đến nơi bạn mong muốn.

Máy bơm nhiệt bể bơi thông thường sẽ chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định, chẳng hạn như từ nóng sang lạnh hay ngược lại như lò sưởi hoặc tủ lạnh,… Loại máy bơm nhiệt bể bơi cho phép điều chỉnh và lựa chọn nhiều chiều di chuyển của nhiệt lượng thì được gọi là máy bơm nhiệt bể bơi thuận nghịch.

Máy bơm nhiệt heat pump thích hợp sử dụng cho các hệ thống sưởi của gia đình và ở trong cả những môi trường có phạm vi lớn hơn. Cụ thể tại các đơn vị không trực tiếp tham gia sản xuất (như văn phòng), người ta sẽ sử dụng máy bơm nhiệt thuận nghịch để làm mát vào mùa hè, sưởi ấm vào mùa đông

 

Máy bơm nhiệt heat pump

Hình ảnh minh họa: Máy bơm nhiệt heat pump

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt bể bơi heat pump

 

Máy bơm nhiệt bể bơi Heat pump có nguyên lý hoạt động tương tự như máy lạnh, tuy nhiên hoạt động theo chu trình ngược lại, với hệ thống bơm nhiệt gồm có bốn thành phần chính:

– Giàn bay hơi

– Máy nén

– Bình ngưng tụ

– Và van tiết lưu.

 

Hoạt động dựa trên tính chất riêng biệt của môi chất, cùng với sự luân chuyển môi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín bao gồm bay hơi, nén, ngưng tụ, tiết lưu và bay hơi. Đó chính là cách mà máy bơm nhiệt bể bơi Heat pump làm việc, nhiệt lượng của không khí sau khi được hấp thụ và gia tăng sẽ được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt được nhiệt độ yêu cầu, sau đó sẽ dự trữ tại bình bảo ôn hoặc được dẫn truyền đến phụ tải sử dụng.

 

Đặc điểm của máy bơm nhiệt bể bơi heat pump

 

Với công suất nước của bể bơi rất lớn từ 100 m3 – 500 m3 cần có một lượng nước nóng lớn để có thể trung hòa được nhiệt độ của bể bơi. Luôn dữ lượng nhiệt từ 25 đến 40 độ C. Máy gia nhiệt heat pump luôn đảm bảo cho các dịch vụ thư giãn sức khỏe luôn được vận hành trơn chu.

Để đáp ứng công suất lớn như vậy bạn nên chọn hệ thống nước nóng trung tâm lớn với máy bơm nhiệt bể bơi heat pump có công suất nhiệt từ 50 đến 100 Kw.

 

Hiệu quả kinh tế của máy bơm nhiệt bể bơi heat pump

 

Máy bơm nhiệt bể bơi heat pump có những ưu việt sau :

+ Sử dụng nhiệt từ tự nhiên và thân thiện với môi trường

+ An toàn khi sử dụng, chỉ duy nhất có một nguồn nước nóng trung tâm.

+ Lắp đặt dễ dàng và gọn nhẹ

+ Giá thành của máy bơm nhiệt Heat pump cho bể bơi rất hợp lý

+ Tiện kiệm điện gấp 4 lần sao với những dòng máy làm nóng khác.

+ Nhiệt độ có thể dung cấp cho bể bơi luôn đạt 55 đến 60 độ C để có thể duy trì nhiệt độ của bể bơi từ 25 đến 40 độ C.

 

Việc lựa chọn và sử dụng một thiết bị cung cấp nhiệt cho gia đình là điều rất cần thiết, đặc biệt là với các gia đình ở miền Bắc có mùa đông lạnh giá. Những thiết bị máy nước nóng trước kia vừa tốn điện, lại vừa không đủ an toàn khiến cho nhiều gia đình bối rối, muốn tìm kiếm và chuyển sang máy nước nóng với thế hệ mới khác. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu đó thì máy bơm nhiệt bể bơi heat pump chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hy vọng với những thông tin mà Howardrains đã cũng cấp bạn sẽ có thêm kiến thức về mẫu máy bơm nhiệt bể bơi và có được sự lựa chọn tốt nhất cho bể bơi nhà mình vào những mùa đông lạnh giá.