Những điều bà bầu cần làm trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

 

Thời gian mang bầu là khoảng thời gian rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé sau này, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Chính vì điều đó, Howardrain muốn làm bài viết này gửi tới các mẹ với mong muốn giúp các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và đảm bảo an toàn nhất.

 

#3 điều cần phải biết cho bà bầu trong 3 tháng đầu

 

Thứ 1: Không nên đi bơi trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Chúng ta vẫn thường biết, bơi là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của con người phải không? Tuy nhiên trên thực tế thì không không phải nào nó cũng tốt đâu bạn nhé. Đặc biệt là đối với mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ? Tại sao vậy nhỉ? Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là quãng thời gian rất quan trọng với cả mẹ và bé vì đây là thời gian rất dễ bị sảy thai nếu xảy ra bất kỳ một tác động hay biến cố lớn nào.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ đi bơi rất dễ khiến mẹ bầu bị động thai

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ đi bơi rất dễ khiến mẹ bầu bị động thai

 

Bạn biết đó, trong quá trình bơi sẽ khiến cho cơ thể rất mệt mỏi và nhanh chóng bị xuống sức, thêm vào đó là tình trạng bị chuột rút nếu không khởi động kỹ. Điều này có thể khiến cho thai nhi bị sảy hoặc dọa sảy. Do vậy, chúng tôi khuyên các mẹ nên tránh đi bơi trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Từ những tháng tiếp theo trở đi, tùy vào sức khỏe của thai nhi và mẹ và lời khuyên của bác sỹ để mẹ có thể quyết định xem có đi bơi hay không. Tuy nhiên, nếu có đi bơi thì hãy bơi ở những tư thế nhẹ nhàng, chánh làm mệt mỏi và bơi ở những tư thế tạo ra áp lực lớn lên thai nhi. Và một điều nữa mà chúng tôi muốn nhắc mẹ đó là nên chọn các bể bơi đảm bảo chất lượng và có đầy đủ phương tiện bảo hộ.

 

Thứ 2: Không nên xông hơi trị cảm cúm hoặc để tăng cường sức khỏe

Trong quá trình mang thai, có rất nhiều mẹ thường xuyên bị cảm cúm do sự thay đổi về hoormon bên trong cơ thể. Và chúng ta đều biết, khi mang thai chúng ta đều không thể sử dụng được các loại thuốc tây vì nó có thể khiến cho thai nhi bị dị tật và nặng hơn là hỏng thai phải không nào? Chính vì thế nhiều người đã nghĩ đến phương pháp xông hơi truyền thống trị cảm cúm. Tuy nhiên, đây là một điều hoàn toàn sai lầm và rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bé. Quá trình xông hơi như vậy có thể khiến cho lượng oxy cung cấp cho thai nhi bị giảm rất nhiều khiến huyết áp của thai nhi tăng lên đột ngột sẽ xảy ra hiện tượng sốc dẫn tới bị động thai (hay còn gọi là dọa sảy thai).

Mẹ bầu xông hơi sẽ gây động thai

Mẹ bầu xông hơi sẽ gây động thai

 

Ngoài việc thiếu oxy, sức nóng của nồi nước xông còn làm cho nước ối nóng lên thông qua nhiệt truyền từ dây dốn từ cơ thể mẹ vào bên trong nước ối khiến tế bào thai cảm thấy khó chịu và tử cung sẽ có xu hướng đẩy thai nhi ra bên ngoài gây ra hiện tượng sảy thai ngoài ý muốn.

 

Thứ 3: Sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng an thai

Điều thứ 3 mà chúng tôi muốn lưu ý đến các mẹ đó là các mẹ cần lưu ý bổ sung đẩy đủ các loại dưỡng chất có tác dụng an thai trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ để giúp nhau thai bám chắc và cao hơn trong thành tử cung. Bên cạnh việc ăn những món ăn như cá chép, uống nước lá sen, quả wiki, các mẹ nên sử dụng kết hợp các bài thuốc có nguồn gốc từ củ gai tươi. Đây là một loại thảo dược rất tốt và có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ an thai ở mẹ bầu.

Theo các bác sỹ tại nhà thuốc An Bình và những tài liệu khoa học về vị thuốc từ cây gai đây là một loại củ có tính hàn, không độc, có tác dụng kháng khuẩn, chỉ huyết, tán ứ và hỗ trợ mẹ bầu an thai rất hiệu quả. Các mẹ chỉ việc lấy 300 gram củ gai an thai sau đó thái lát và sắc lên uống trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, nhau thai bám chắc với thành tử cung và đặc biệt là giúp chống động thai, tụ dịch màng nuôi rất hiệu quả.

Củ gai an thai

Củ gai tươi là một thảo dược rất tốt cho mẹ bầu an thai

 

Bên cạnh đó, trong trường hợp các mẹ bị động thai do 2 nguyên nhân ở trên hoặc bất kỳ nguyên nhân gì có thể sử dụng ngay bài thuốc từ củ gai tươi này sẽ giúp thai nhi ổn định rất nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là 3 điều chúng tôi muốn gửi đến mẹ bầu cần phải lưu ý trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ đó là không nên xông hơi, cẩn thận khi đi bơi và sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng giúp an thai hiệu quả từ củ gai tươi, cá chép, lá sen. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, các mẹ nên tìm kiếm đơn vị bán củ gai tươi chất lượng và đảm bảo sạch sẽ nhé các mẹ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn