Kích thước bể bơi gia đình bao nhiêu là đủ tiêu chuẩn

 

Bể bơi tại nhà đã không còn là điều xa lạ với nhiều người. Vậy có phải gia đình nào cũng có thể xây được bể bơi tại nhà? Kích thước bể bơi gia đình bao nhiêu là đủ tiêu chuẩn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Xem thêm:

 

Đặc điểm của bể bơi gia đình

 

Bể bơi gia đình có những đặc điểm nổi bật mà các loại bể bơi lớn khác không có. Chúng thường có kích thước nhỏ, dễ dàng triển khai lắp đặt và chi phí thấp; thậm chí những bể bơi nhỏ trên mặt đất có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.

Hầu hết các loại gạch bể bơi đều có bề mặt sáng tự nhiên, phản quang tốt nên giúp không gian xung quanh trở nên năng động hơn. Xu hướng những năm gần đây ưa chuộng dòng sản phẩm gạch mosaic thủy tinh với giá thành và chất lượng nổi trội.

>>>>>>> Xem thêm : Thiết bị bể bơi gia đình

 

Đặc điểm của bể bơi gia đình

Hình ảnh minh họa: Đặc điểm của bể bơi gia đình

 

Bể bơi gia đình có thể có nhiều loại hình để bạn lựa chọn như bể bơi bê tông cốt thép, bể bơi vật liệu bạt hay bể bơi composite. Với đặc điểm không chịu áp lực bởi các quy định chung như các bể bơi thi đấu khác, bể bơi gia đình còn được gia chủ dễ dàng lựa chọn hình dáng, thiết kế theo ý thích cá nhân miễn sao đảm bảo vấn đề quan trọng hàng đầu là sự an toàn cho người bơi.

Vị trí để bạn lựa chọn xây bể bơi gia đình cũng không có một sự bắt buộc nào cả. Tùy theo điều kiện diện tích, không gian bạn có thể lựa chọn nơi xây lắp bể bơi cho mình. Bạn cũng có thể đặt bể bơi tại vị trí được cho là hợp phong thủy, bể bơi có thể hút may mắn, tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, người ta quan niệm rằng không nên đặt bể bơi quá gần nhà vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất bể bơi gia đình cách nhà khoảng 3m.

 

Kích thước bể bơi gia đình

 

Không có một quy định nào yêu cầu rằng các gia chủ khi xây bể bơi tại nhà mình phải áp dụng theo các điều kiện về kích thước, hình dáng của bể bơi. Tuy nhiên, để bể bơi hoạt động hiệu quả và đáp ứng nhu cầu bơi lội của các thành viên trong gia đình thì bể bơi đó cũng không nên quá nhỏ. Nn kéo ếu hẹp về chiều rộng thì nêdài về chiều ngang để việc bơi lội được thoải mái. Bể bơi quá bé sẽ không đảm bảo việc bơi lội cho mọi người, không thể thực hiện các động tác bơi, xoải thoải mái.

>>>>>>>>> Xem thêm : Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn

 

Kích thước bể bơi gia đình

Hình ảnh minh họa: Kích thước bể bơi gia đình

 

Nếu gia đình bạn có khoảng sân vườn thoáng rộng thì việc xác định kích thước bể bơi gia đình là điều quá dễ dàng. Thông thường những gia đình có điều kiện về không gian nên xây dựng bể bơi có diện tích từ 15 đến 20m2. Xây bể tại nhà quá lớn là điều không cần thiết bởi vì số lượng người bơi ít, nếu xây bể bơi quá rộng thì kéo theo đó lượng nước đáp ứng cần nhiều hơn, máy móc công suất cũng cần tương ứng. Như vậy gây lãng phí.

Hiện nay, giá gạch ốp bể bơi đang có xu hướng trở nên rẻ hơn và chất lượng tốt hơn nên khách hàng nên lựa chọn kỹ lưỡng để có được những công trình bể bơi bền đẹp và tiết kiệm hơn cho gia đình mình.

Nếu gia đình bạn muốn xây bể bơi nhưng không đủ diện tích vườn thì cũng có thể xây bể bơi mini trên sân thượng. Tất nhiên, việc xây bể bơi trên sân thượng sẽ có một vài vấn đề rất đáng nói là: sự rò rỉ và thấm dột. Thế nên, trước khi xây dựng bể bơi gia đình trên sân thượng, bạn cần cân nhắc thiết kế của ngôi nhà và chọn những vật liệu chống thấm dột để không xảy ra tình trạng thấm dột.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến kích thước bể bơi gia đìnhHowardrains muốn gửi tới bạn. Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ 0986 168 007