Hướng dẫn tự ốp gạch mosaic bằng keo cực đơn giản

 

Gạch mosaic là một trong những loại gạch rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Vì nó có chứa những ưu điểm vượt trội về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ốp gạch bằng keo không cần thuê thợ cực đơn giản.

 

Gạch mosaic thường được thiết kế theo cấu trúc dạng vỉ gồm nhiều miếng gạch vuông nhỏ gộp lại thành một vỉ, tùy theo kích thước của viên gạch nhưng trung bình mỗi vỉ thường có từ 110 đến 130 viên. Mỗi vỉ thường có kích thước 30cm về chiều dài và 30cm về chiều vuông. Được tạo thành từ 3 lớp: lớp gạch, lớp keo, lớp lưới. Vì cấu tạo trên nên một vỉ gạch vô cùng linh hoạt không cần lo ngại về việc vỡ hoặc nứt gạch trong quá trình vận chuyển. Dựa vào thông số đưa ra ở trên, bạn có thể dễ dàng tính toán được số lượng gạch cần dùng cho diện tích mà bạn chuẩn bị tự tiến hành ốp lát tại nhà.

 

Cấu tạo gạch mosaic

Hình ảnh minh họa: Cấu tạo gạch mosaic

 

Thi công gạch mosaic bằng keo cực đơn giản

 

Quy trình thi công ốp lát gạch mosaic bằng keo

 

1. Chuẩn bị

Ở bước này bạn cần làm các công việc để đảm bảo cho bề mặt và sản phẩm phù hợp nhất cho quá trình thi công ốp lát gạch mosaic. Vì tự dán gạch bằng keo này nên bạn cần chuẩn bị hết sức chu đáo và tỉ mỉ như vậy sẽ giảm thiểu được tối đa sai sót trong quá trình thực hiện và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

– Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng bề mặt sạch sẽ, mịn để keo có thể dính chắc chắn nhất vào diện tích đó.

– Thứ hai, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đủ số gạch cần thiết và đảm bảo chất lượng cho diện tích mình cần sử dụng

 

2. Trộn keo

Hoà keo ốp lát với nước (Lượng nước khoảng 18-22% so với số lượng keo). Trộn đều keo thành hỗn hợp đồng nhất, không vón cục, thời gian khoảng 7 – 10 phút. Nên sử dụng máy đánh keo để tạo thành hỗn hợp tốt nhất đảm bảo được độ dẻo và độ đồng nhất, tăng khả năng kết dính cho keo. Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng khi bạn tự ốp gạch bằng keo mà không thuê thợ. Bạn cần chú ý trộn keo cho đều với tỉ lệ phù hợp như vậy mới đảo bảo độ kết dính của gạch và bề mặt.

 

3. Tiến hành tự ốp gạch bằng keo tại nhà

 

Các bước thi công gạch mosaic tại nhà

Hình ảnh minh họa: Các bước thi công gạch mosaic bằng keo

 

Sau khi đã thực hiện xong 2 khâu trên bạn có thể tự tin bắt đầu công việc của mình. Một ưu điểm khi sử dụng gạch mosaic đó chính là bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho khâu căn chỉnh.

– Bước thứ nhất : hãy đổ hỗn hợp keo xuống bề mặt sao cho lớp keo dày từ 2-3mm là được

– Bước thứ 2: Dán vỉ gạch mosaic lên phần đã đổ keo sao cho phẳng, đều và hợp lý.

– Cuối cùng: tiến hành vệ sinh lại bề mặt gạch để giữa cho gạch đẹp và sáng bóng.

 

Tham khảo thêm: #5 Bước thi công ốp lát gạch mosaic tại nhà [MỚI NHẤT]

 

Vậy là xong rồi. Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể tự tiến hành ốp gạch bằng keo tại nhà mà không cần thuê thợ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bạn.

Hy vọng với bài viết mà Howardrains này giúp ích cho bạn trong việc thi công ốp lát gạch mosaic bằng keo tại nhà !