Hướng dẫn sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi hiệu quả

 

Bể bơi muốn hoạt động ổn định và đảm bảo nguồn nước trong lành, an toàn cho người sử dụng thì vệ sinh bể bơi là công việc cần làm mỗi ngày. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách sử dụng tối ưu các thiết bị vệ sinh bể bơi để giúp công đoạn này hiệu quả hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các thiết bị vệ sinh cơ bản của một hồ bơi và sử dụng chúng hiệu quả nhất.

 

Xem thêm:

 

Vì sao cần vệ sinh hồ bơi mỗi ngày

 

Bể bơi, đặc biệt là các bể công cộng trong những ngày hè thường hoạt động tối đa công suất bởi nhu cầu rất cao của người dùng, vì vậy vấn đề vệ sinh để đảm bảo độ trong sạch của nguồn nước cần tiền hành mỗi ngày.

Trong nước bể bơi thường chứa các loại hóa chất xử lý nước khác nhau, trong quá trình sử dụng, cùng với việc hóa chất giúp làm sạch nước, cân bằng nước thì các hợp chất này cũng sẽ bay hơi, bão hòa trong không khí tạo thành bụi bẩn rồi rơi xuống hồ nước  làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể của người sử dụng.

Bên cạnh đó, trong quá trình mọi người bơi lội các vật chất khác như mồ hôi, cát, chất bẩn cơ thể sẽ tiết ra hòa vào trong nước, các cặn bã sẽ lắng xuống đáy bể tạo thành môi trường sinh sôi và phát triển của rêu tảo, các loại vi khuẩn, gây mất vệ sinh cho nguồn nước.

Các bộ phận khác như thành và đáy bể bơi lâu ngày không được cọ rửa sẽ bám bẩn trở nên nhớt, tạo thành rêu, tảo, tảo đen. Điều này sẽ làm nhiễm khuẩn nguồn nước. Không những vậy, một số bể bơi ngoài trời sẽ gặp các hiện tượng lá cây rơi, rác thải làm bẩn nước và gây mất mỹ quan.

Hàng ngày hàng giờ các bể bơi đều có sự tác động của những điều này do đó, cần phải có phương pháp để vệ sinh hồ bơi mỗi ngày một cách hợp lý.

 

Hướng dẫn sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi đúng cách và hiệu quả

 

Cùng với các loại hóa chất xử lý nước bể bơi cần có thì đối với bất kỳ công trình bể bơi nào cũng không thể thiếu thiết bị vệ sinh bể bơi cơ bản như: bộ dụng cụ kiểm tra nước hồ bơi; sào nhôm, vợt vớt rác, chổi cọ, ống mềm, bàn hút vệ sinh…

 

Thiết bị vệ sinh bể bơi

Hình ảnh minh họa: Thiết bị vệ sinh bể bơi

 

Sau đây là một số hướng dẫn vệ sinh bể bơi:

Công việc đầu tiên đó là cần thường xuyên kiểm tra nguồn nước với tần suất đều đặn 2 ngày 1 lần bằng bộ dụng cụ kiểm tra nước hồ. Việc kiểm tra này sẽ giúp các bạn biết được tình trạng hiện tại của nước mất cân bằng hóa chất nào để bổ sung cho kịp thời. Sau khi đã bổ sung hóa chất bạn cần để cho máy lọc hoạt động liên tục trong vài giờ đồng hồ để xử lý an toàn.

Tiếp theo, tùy thuộc vào hoạt động mỗi ngày của hồ bơi, các bạn cần vệ sinh hồ bơi để đảm bảo luôn sạch sẽ: mỗi ngày sau quá trình sử dụng bạn cần dùng các dụng cụ như sào nhôm kết hợp vợt rác để hớt bỏ rác thải, lá cây rơi xuống hồ, ở những khu vực xa hay dưới sâu lòng bể thì có thể dùng thiết bị ống mềm để tới được nơi.

Để đảm bảo vệ sinh tốt nhất, tránh rêu tảo nhanh mọc, đối với các bể hoạt động nhiều thì nên cọ rửa bằng chổi cọ mọi vị trí từ thành đến đáy bể, các góc hiểm hóc 2 lần/ tuần để bể bơi của bạn luôn sạch sẽ. Đối với các bể gia đình ít người dùng thì có thể 1 lần/ 1 tuần.

Mặc dù nguồn nước luôn được thanh lọc bằng hệ thống thiết bị lọc tuần hoàn , tuy nhiên vẫn không thể thiếu các thiết bị vệ sinh bể bơi để đảm bảo an toàn, sạch sẽ, đảm bảo hoạt động tốt nhất cho công trình. Mong rằng với những thông tin mà Howardrains cung cấp sẽ giúp các bạn có thể sử dụng các thiết bị vệ sinh bể bơi một cách hiệu quả nhất.