Hướng dẫn sử dụng, bảo quản máy bơm bể bơi đúng cách

 

Sử dụng, bảo quản máy bơm bể bơi đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy cũng như tiết kiệm thời gian và mang lại sự thoải mái, yên tâm cho khách hàng. Ngược lại, không tuân thủ những quy tắc của nhà sản xuất có thể khiến máy nhanh bị hư hỏng và gây ra không ít khó chịu, bực tức.

 

 

Cách sử dụng máy bơm bể bơi an toàn

 

  • Nên sử dụng các loại máy bơm bể bơi chính hãng, có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cũng như tiết kiệm chi phí sửa chữa.
  • Bật tắt máy theo đúng hướng dẫn của từng loại máy bơm bể bơi cụ thể. Không bật, tắt máy liên tục trong một thời gian ngắn vì sẽ gây tiêu hao điện năng, giảm công suất hoạt động và ảnh hưởng đến độ bền của máy.
  • Trước khi khởi động cần kiểm tra hệ thống dây điện kỹ lưỡng. Đảm bảo an toàn mới cắm nguồn.
  • Luôn mồi một ít nước cho máy vận hành ổn định, trơn tru trước khi đưa vào hoạt động tại khu vực thực tiễn.
  • Sử dụng máy bơm bể bơi an toàn là phải đấu đúng nguồn điện cho phép. Kết nối nguồn quá lớn sẽ gây cháy, ngược lại nguồn điện quá yếu sẽ không thể khiến máy vận hành tốt theo đúng công suất.

 

Cách sử dụng máy bơm bể bơi

Hình ảnh minh họa: Cách sử dụng máy bơm bể bơi

 

  • Khi máy xảy ra hiện tượng tiếng kêu ì ạch, hãy ngừng động cơ ngay lập tức để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục. Không cố chạy máy vì có thể sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khó lường khác.
  • Không sử dụng máy bơm bể bơi vào mục đích khác như hút bùn, nước thải…Chỉ vận hành khi máy đã tiếp xúc với mực nước tiêu chuẩn cho phép.
  • Nếu lắp đặt chung với hệ thống máy lọc nước bể bơi thì bạn cần tắt máy bơm trước khi đổi van của bình lọc cát. Nếu không thực hiện công việc trên sẽ khiến áp lực máy cao gây nổ đường ống và thiết bị.

 

Cách bảo quản máy bơm bể bơi hiệu quả

 

  • Vị trí lắp đặt máy bơm bể bơi cần tuyệt đối an toàn, thống thoáng và có mái che. Khu vực này phải tránh xa những nơi có nguồn điện cao, bề mặt chắc chắn và bằng phẳng. Chỉ có như vậy mới đảm bảo sự cố định, không rung lắc, trượt chuyển khi máy đang vận hành. Cần không gian thông thoáng để giúp cho việc tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa bể bơi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Thiết kế mái che có tác dụng giúp ngăn cản tác động của nước mưa, ánh nắng gây hư hỏng cho máy.
  • Bảo quản máy bơm bể bơi hiệu quả là phải kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Định kỳ tối đa 1 năm một lần, nếu có thể hãy tự dọn dẹp cả bên ngoài và cấu tạo linh kiện bên trong của máy. Việc này giúp loại bỏ các cặn bẩn, trả lại hiệu suất mạnh mẽ cho máy như lúc ban đầu. Hơn thế, khi tháo rời để kiểm tra, bạn cũng sẽ phát hiện sớm các bộ phận nào bị hư hỏng để thay thế tránh trường hợp trục trặc ngay trong lúc vận hành.

 

Máy bơm bể bơi là bộ phận không thể thiếu đảm bảo hoạt động ổn định và sự trong sạch của bể bơi. Nắm vững các quy tắc sử dụng, bảo quản máy bơm bể bơi sẽ giúp bạn linh hoạt trong mọi tình huống và kéo dài tối đa tuổi thọ cho máy. Nếu bạn cần tư vấn về các mẫu thiết bị bể bơi có thể liên hệ với Howardrains để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ những tư vấn viên.