Hướng dẫn cách vệ sinh gạch mosaic ốp bếp đúng cách nhất

 

Vệ sinh gạch mosaic ốp bếp như thế nào để vừa hiệu quả, lại vừa tiết kiệm được thời gian. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh gạch mosaic trong căn bếp đúng cách nhất. Những thông tin được Hafuco Việt Nam cung cấp và tổng hợp

Sử dụng gạch mosaic để ốp bếp đã không còn quá xa lạ với các hộ gia đình, các kỹ sư thiết kế thường khuyên gia chủ sử dụng loại vật liệu này. Ngoài việc có nhiều mẫu mã, đa dạng về chất liệu gạch mosaic mang lại nhiều lợi ích khác như khả năng chống ẩm, chống nấm mốc, chống ăn mòn và đặc biệt là rất dễ dàng trong việc vệ sinh chùi rửa. 

 

Gạch mosaic ốp bếp

Hình ảnh minh họa: Gạch mosaic ốp bếp

 

Gạch mosaic có lớp bề mặt trơn. Với bề mặt này, bạn có thể dễ dàng lau chùi các vết bẩn, rong rêu,… giúp cho bề mặt sạch sẽ và sáng bóng. Các vết bẩn rõ ràng là có thể dễ xử lý khi có gạch ốp hơn là chỉ có lớp sơn. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ, các bạn có thể yên tâm nếu như  con trẻ tô vẽ lên gạch hay vết tay bẩn, vết đồ ăn,..

 

Cách vệ sinh gạch mosaic ốp bếp đúng cách nhất

 

1. Làm sạch sau khi ốp lát 

Sau khi ốp lát là thời điểm quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý để làm sạch sạch. Khu vực thi công sẽ có nhiều vụn vữa dư thừa còn bám trên bề mặt. Do đó bạn nên vệ sinh một cách cẩn thận. Tuy nhiên không nên dùng các chất tẩy rửa bằng axit vì có thể làm biến đổi màu sắc vật liệu.

2. Làm sạch định kỳ

Gạch mosaic ốp lát bếp nên được vệ sinh định kỳ để giữ được màu sắc, độ bền và độ sáng bóng. Khi vệ sinh bạn nên chọn các loại vải mềm mịn để hạn chế gây xước trên bề mặt. Sau khi đã làm sạch bằng nước, thì nên dùng vải mềm, khô thấm lại. 

 

Gạch mosaic ốp lát nhà bếp

Hình ảnh minh họa:Gạch mosaic ốp lát nhà bếp

 

Lưu ý: Howardrains khuyên bạn nên vệ sinh định kỳ thường xuyên, vì nhà bếp là khu vực nấu ăn, nhiều dầu mỡ, các vết bẩn sẽ khó để làm sạch hơn, dễ len vào khe giữa các viên gạch gây khó vệ sinh. 

Thêm vào đó, khu vực bếp được vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ khiến cho bạn có cảm hứng để nấu nướng hơn. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này bạn đã có thể biết được cách vệ sinh gạch mosaic đúng cách nhất. Truy cập ngay Hafuco.com để chọn lựa những mẫu gạch mosaic thời thượng và đẳng cấp nhất năm 2020 nào.